Chung tay vì những hoàn cảnh khó khăn

Chị Lê Thị Thuận sinh năm 1966 trú tại khu 4 phường Phong Cốc thị xã Quảng Yên. Công việc hàng ngày của chị và gia đình làm nghề cắt dán tạo hình vàng mã và chị cũng là một trong những lao động chính của gia đình. Đột nhiên một ngày như bao mọi ngày chị vẫn làm công việc hàng ngày của mình thì đột nhiên chị bị ngất lịm không rõ nguyên nhân. Mọi người trong gia đình chị hốt hoảng đưa chị đi cấp cứu. Đến bệnh viện, chân tay chị đã co quắp, bác sĩ kết luận chị bị tai biến và phải mổ não khẩn cấp…Trong thời gian 3 tháng chỉ phải mổ não đến 2 lần, hành trình kéo dài trị bệnh từ ngày này qua ngày khác, chị và gia đình không thể kìm được sự xúc động khi nhắc đến thời gian điều trị bệnh.


Hiện tại chị ngồi dậy được nhưng vẫn không thể đi lại và tự phục vụ bản thân được vì một chân bên trái chị đã teo nhỏ lại không phát triển, tay phải của chị cũng vẫn không thể duỗi thẳng được, lúc nào cũng trong tình trạng co cứng. Hàng ngày, ngoài việc phải uống thuốc tây y đều đặn thì chị vẫn phải kết hợp trị liệu đông y tại Bệnh viện Y học Cổ truyền dân tộc. Từ ngày chị ốm đau gia đình mất đi một nguồn nhân lực  chính đồng thời thu nhập kinh tế gia đình giảm sút. Cuộc sống rất khó khăn.

Ảnh: Sưu tầm

Chia sẻ với tôi về khoản chi phí chữa bệnh, chị Thuận cho biết: “Gia đình, họ hàng cũng cố gắng cho vay mượn cộng thêm việc bán bớt đồ đạc trong nhà để tập trung cho chị chữa bệnh”

  Mong muốn ước nguyện của chị chỉ mong sao sớm bình phục, có sức khỏe tốt hơn, tự mình phục vụ không phải phụ thuộc người khác, đặc biệt chị mong sớm được góp phần giúp đỡ gia đình phụ chồng có thêm thu nhập để nuôi các con ăn học, trả bớt nợ và trang trải cuộc sống.

Rất mong nhận được sự động viên, ủng hộ và  giúp đỡ của các nhà hảo tâm./.

 

Nguyễn Hồng Giang - Trung tâm CTXH Quảng Ninh

Tin liên quan
Tái hòa nhập cộng đồng cho người chấp hành xong án phạt tù
Hưởng ứng ngày Công tác xã hội Việt Nam năm 2019 với chủ đề Công tác xã hội Việt Nam - Đổi mới, hội nhập và phát triển.
Giáo dục hòa nhập cho trẻ em khuyết tật với cộng đồng
Chứng rối loạn tâm sinh lý tuổi dậy thì
Tập huấn nâng cao năng lực cho thành viên tham gia mô hình Câu lạc bộ người Điếc Quảng Ninh.
Hội thảo đánh giá tình hình triển khai hỗ trợ sinh kế đối với người khuyết tật
Giám sát việc chăm sóc trẻ tại cộng đồng của gia đình và trẻ trong Mô hình gia đình, cá nhân nhận nuôi có thời hạn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (Nguồn Trung ương)
Công đoàn Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Quảng Ninh tổ chức Tọa đàm về “Bình đẳng giới và hạnh phúc” nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ và Ngày Quốc tế hạnh phúc năm 2019
Công đoàn Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ninh tham dự “Hội thi nấu ăn và cắm hoa nghệ thuật” kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ và Ngày Quốc tế hạnh phúc năm 2019
Định kiến giới - Rào cản cần phải xóa bỏ
Thư viện ảnh
Liên kết
Thông kê truy cập
Click to see detail of visits and stats for this site
Đánh giá website


Bản đồ