Tập huấn nâng cao năng lực cho thành viên, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ người Điếc Quảng Ninh.


Người Điếc cũng như những người bình thường khác, họ cũng có nhu cầu được tương tác, chia sẻ, hòa nhập và khao khát đóng góp cho xã hội.Tuy nhiên hiện nay, người Điếc gặp rất nhiều khó khăn về phân biệt đối xử và tìm kiếm việc làm. Do đó, việc nâng cao năng lực tiếp cận với dịch vụ việc làm và hạn chế những phân biệt đối xử đối với người Điếc là hoạt động vô cùng cần thiết.

Theo đó, từ ngày 11 - 13/8/2019 tại Thành phố Hạ Long, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Ban vận động người Điếc Việt Nam tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho thành viên, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ người Điếc Quảng Ninh với nội dung: “Việc làm với người Điếc và vấn đề phân biệt đối xử”.

Tham dự buổi tập huấn có 40 người là thành viên, ban chủ nhiệm Câu lạc bộ người Điếc Quảng Ninh và 05 khách mời là chủ nhiệm, thành viên Câu lạc bộ người Điếc Hải Dương và Chi hội người Điếc Hà Nội.

Tại lớp tập huấn, bà Đỗ Thị Lệ - Trưởng phòng Truyền thông - Đào tạo - Chủ nhiệm Câu lạc bộ người Điếc Quảng Ninh bày tỏ mong muốn: Sau chương trình tập huấn, trong Câu lạc bộ sẽ có nhiều người Điếc chủ động tìm kiếm được việc làm và được đối xử bình quyền trong công việc.

Ảnh: Bà Đỗ Thị Lệ - Trưởng phòng TTĐT phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Với vai trò là Giảng viên, Ông Nguyễn Tuấn Linh - Trưởng Ban vận động người Điếc Việt Nam đã chia sẻ những kỹ năng, kinh nghiệm trong công tác hỗ trợ người Điếc tại Việt Nam nâng cao năng lực tiếp cận với các dịch vụ việc làm phù hợp với yếu tố khuyết tật của người Điếc. Đồng thời nhấn mạnh những khó khăn mà người Điếc sẽ gặp phải, đặc biệt là vấn đề về phân biệt đối xử về việc làm nói riêng và trong quá trình phấn đấu hòa nhập xã hội nói chung.

Trong thời gian tập huấn, các thành viên đã tích cực và chia sẻ những khó khăn, vướng mắc và cùng nhau xây dựng kế hoạch để hạn chế rào cản về việc làm và hòa nhập xã hội của người Điếc. Rất nhiều tấm gương người Điếc vượt qua rào cản, tự tin vươn lên và thành công trong cuộc sống và công việc được Giảng viên, các khách mời nêu tên và chia sẻ. Qua đó thúc đẩy tinh thần, ý chí phấn đấu và nghị lực để các thành viên đẩy lùi mặc cảm, tự ti về khuyết tật của mình.

 

Ảnh: Chia nhóm thảo luận về các hình thức tìm kiếm việc làm

Ảnh: Ông Trần Đình Lợi chia sẻ về tại buổi tập huấn

Cũng tại buổi tập huấn, Ông Trần Đình Lợi - Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ thay mặt cho các thành viên chia sẻ mong muốn trong thời gian tới, Trung tâm Công tác xã hội tiếp tục phối hợp với Ban Vận động người Điếc Việt Nam tổ chức nhiều đợt tập huấn để các thành viên trong Câu lạc bộ được nâng cao năng lực bản thân, dễ dàng tiếp cận được với các dịch vụ xã hội và hòa nhập với cộng đồng.

Hoàng Thị Nhã Phương - Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ninh

Tin liên quan
Tư vấn, nói chuyện chuyên đề nâng cao nhận thức của người dân tại các xã hải đảo, miền núi, biên giới về các dịch vụ công tác xã hội.
Tuyên truyền công tác phòng, chống tệ nạn xã hội, ma túy, mại dâm trong cán bộ CCVCLĐ năm 2019
Nhắn tin tới 1408: Đóng góp thiết thực vì người nghèo
Việt Nam lọt “Top” 2 toàn Châu Á về tỷ lệ nữ giới làm lãnh đạo
Hội thảo “Công tác thực hiện Chương trình phòng, chống mua bán người giai đoạn 2016-2020 của Chính phủ và nâng cao hiệu quả công tác hỗ trợ nạn nhân bị mua bán”
Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà trao tặng Kỷ niệm chương cho bà Astrid Bant - Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam
Tăng cường quan hệ hợp tác trong lĩnh vực phúc lợi xã hội giữa Việt Nam và Hàn Quốc
Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm của Hàn Quốc về phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.
Thí điểm mô hình sàng lọc, can thiệp và trị liệu tâm lý đối với trẻ em rối nhiễu tâm trí, tự kỷ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2018-2021 tại Trung tâm Công tác xã hội
Bài học từ kinh nghiệm thực tế khi can thiệp cho trẻ Rối nhiễu tâm trí và trẻ tự kỷ tại trung tâm công tác xã hội tỉnh Quảng Ninh.
Thư viện ảnh
Liên kết
Thông kê truy cập
Click to see detail of visits and stats for this site
Đánh giá website


Bản đồ