Tập huấn nâng cao kỹ năng, phương pháp trị liệu, chăm sóc sức khỏe trẻ tự kỷ cho gia đình trẻ.


Ảnh: TS. Nguyễn Nữ Tâm An chia sẻ kỹ năng can thiệp, trị liệu trẻ rối nhiễu tâm trí, trẻ tự kỷ cho gia đình trẻ

Ngày 15/9/2019 tại Thành phố Hạ Long, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho thành viên Câu lạc bộ Gia đình trẻ tự kỷ Quảng Ninh với nội dung: “Nâng cao kỹ năng, phương pháp trị liệu, chăm sóc sức khỏe trẻ tự kỷ cho gia đình trẻ”.

Tham dự buổi tập huấn gồm các phụ huynh có trẻ đang gặp phải vấn đề về rối nhiễu tâm trí, tự kỷ và một số giáo dục viên tại các cơ sở trị liệu thuộc thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả, Thị xã Quảng Yên, thành phố Uông Bí về tham dự. Với mục đích nhằm nâng cao năng lực cho người chăm sóc trẻ chính , cung cấp thêm những kiến thức, kỹ năng, phương pháp can thiệp, trị liệu, chăm sóc sức khỏe cho người chăm sóc, giúp gia đình trẻ được tiếp cận với các phương pháp mới trong can thiệp hành vi, phát triển giao tiếp, luyện ngôn ngữ cho trẻ, từ đó có thêm những kiến thức bổ ích, nâng cao kỹ năng để có thể đáp ứng nhu cầu hỗ trợ can thiệp trị liệu cho trẻ tại nhà một cách độc lập, phát huy hết những nguồn lực từ phía gia đình trẻ, tạo cơ hội cho trẻ được chăm sóc tốt hơn, vấn đề mà trẻ gặp phải sẽ được cải thiện nhanh hơn. 

Lớp tập huấn với sự tham gia của Tiến sĩ Nguyễn Nữ Tâm An - Giảng viên khoa Giáo dục đặc biệt - Trường Đại học sư phạm Hà nội đã diễn ra rất sôi nổi, trong không khí đầm ấm, thân mật và cởi mở. Các bậc phụ huynh bên cạnh việc được tiếp thu, lĩnh hội những kiến thức mới còn được chia sẻ những vấn đề mà con mình đang gặp phải, những khó khăn trong quá trình can thiệp trị liệu cho con, những kinh nghiệm của bản thân đối với mỗi vấn đề của con trong quá trình trị liệu tại gia đình. Mỗi ý kiến của các bậc phụ huynh đưa ra đều được các thành viên trong lớp tập huấn đánh giá cao và được ghi nhận như một kỹ năng trị liệu.

Tại lớp tập huấn, bà Đinh Thị Hương Thảo - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Gia đình trẻ tự kỷ Quảng Ninh đã bày tỏ mong muốn đối với các bậc phụ huynh khi tham gia tập huấn về việc mỗi phụ huynh sẽ được trang bị thêm cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể hỗ trợ cho con tại nhà, nâng cao các kỹ năng can thiệp hành vi, phát triển giao tiếp, luyện ngôn ngữ cho trẻ, từ đó có thể áp dụng các phương pháp, kỹ năng trực tiếp đối với trẻ tại gia đình, tích cực hơn trong việc trị liệu cho trẻ và trị liệu theo đúng hướng, đem lại hiệu quả cao trong can thiệp.

Cũng tại buổi tập huấn, một số phụ huynh thay mặt cho các thành viên của Câu lạc bộ đã phát biểu ý kiến, chia sẻ mong muốn trong thời gian tới Trung tâm Công tác xã hội tiếp tục phối hợp với các chuyên gia về tâm lý trị liệu tổ chức được nhiều hơn nữa các khóa tập huấn bổ ích và đầy ý nghĩa để các thành viên trong Câu lạc bộ được nâng cao năng lực bản thân, rèn luyện kỹ năng, phương pháp giáo dục trẻ.

Hương Thảo - Trung tâm CTXH tỉnh Quảng Ninh

 

Tin liên quan
Tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, nhân viên hệ thống Văn phòng Công tác xã hội các cấp và nhân viên mô hình tâm lý trị liệu về trợ giúp và phục hồi chức năng cho người tâm thần, rối nhiễu tâm trí dựa vào cộng đồng.
Lớp bồi dưỡng, đào tạo kỹ năng nghề công tác xã hội năm 2019
Tập huấn hệ thống đăng ký và quản lý thông tin người khuyết tật, nạn nhân bom mìn và quản lý thông tin người khuyết tật, nạn nhân bom mìn
Vòng chung kết cuộc thi “Giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ” tỉnh Quảng Ninh năm 2019
Tập huấn nâng cao năng lực cho thành viên, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ người Điếc Quảng Ninh.
Tư vấn, nói chuyện chuyên đề nâng cao nhận thức của người dân tại các xã hải đảo, miền núi, biên giới về các dịch vụ công tác xã hội.
Tuyên truyền công tác phòng, chống tệ nạn xã hội, ma túy, mại dâm trong cán bộ CCVCLĐ năm 2019
Nhắn tin tới 1408: Đóng góp thiết thực vì người nghèo
Việt Nam lọt “Top” 2 toàn Châu Á về tỷ lệ nữ giới làm lãnh đạo
Hội thảo “Công tác thực hiện Chương trình phòng, chống mua bán người giai đoạn 2016-2020 của Chính phủ và nâng cao hiệu quả công tác hỗ trợ nạn nhân bị mua bán”
Thư viện ảnh
Liên kết
Thông kê truy cập
Click to see detail of visits and stats for this site
Đánh giá website


Bản đồ