Cơ quan chủ quản: Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh

TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI TỈNH QUẢNG NINH

CÔNG TÁC XÃ HỘI GÓP PHẦN ĐẢM BẢO AN SINH XÃ HỘI       (1) HOTLINE 18001769 TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/7       (2) CUNG CẤP DỊCH VỤ TƯ VẤN, KHÁM SÀNG LỌC VÀ TRỊ LIỆU CHO TRẺ EM TỰ KỶ, RỐI NHIỄU TÂM TRÍ       (3) HỖ TRỢ KHẨN CẤP CHO PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM BỊ BẠO HÀNH       (4) HỖ TRỢ ĐỐI TƯỢNG LÀ NẠN NHÂN CỦA MUA BÁN NGƯỜI       (5) TRANG BỊ KỸ NĂNG SỐNG CHO TRẺ EM      
Bốn loại rau củ cần cho bữa an của người thấp khớp

Bốn loại rau củ cần cho bữa an của người thấp khớp

Ngày 11-04-2024 Lượt xem 40

Theo các bác sĩ, người mắc bệnh thấp khớp nên tuân theo chế độ dinh dưỡng nhiều rau quả, tốt nhất là các món sa-lát, hay luộc để có thể giữ được vi-ta-min và chất khoáng. Trong bữa ăn sáng, uống một cốc nước hoa quả ép cũng rất tốt.

Dưới đây là bốn loại rau củ không thể thay thế mà các bác sĩ khuyên dùng trong các bữa ăn với bệnh nhân thấp khớp.

Cần tây: Lá và rễ nhiều tinh dầu, các vi-ta-min nhóm B và muối khoáng là những chất giúp tăng lực và trị bệnh thấp khớp.


Cà chua: Chứa carotenoit chống oxy hóa. Tuy nhiên, nên chú ý chọn cà chua chín vì cà chua xanh có chứa chất độc ở thân và lá. Một cốc nước cà chua mỗi ngày có thể giúp bạn bảo vệ mô sụn.

Tỏi: Chứa tinh chất sun-fua có khả năng sát khuẩn. Trong tỏi có nhiều ka-li, nguyên tố vi lượng, các vi-ta-min và i-ốt. Nên sử dụng tỏi với các món sa-lát. Đặc biệt, tỏi còn là một loại củ lợi niệu.
Ngoài ra, trong bữa ăn chúng ta có thể sử dụng các loại cây gia vị hành, húng hay những loại rau củ như cà-rốt, rau diếp...
                                                                                                      BS Nguyễn Thu Hà
                                                                                                        nguoicaotuoi.org.vn

wiget Chat Zalo
Messenger Chat