Cơ quan chủ quản: Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh

TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI TỈNH QUẢNG NINH

CÔNG TÁC XÃ HỘI GÓP PHẦN ĐẢM BẢO AN SINH XÃ HỘI       (1) HOTLINE 18001769 TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/7       (2) CUNG CẤP DỊCH VỤ TƯ VẤN, KHÁM SÀNG LỌC VÀ TRỊ LIỆU CHO TRẺ EM TỰ KỶ, RỐI NHIỄU TÂM TRÍ       (3) HỖ TRỢ KHẨN CẤP CHO PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM BỊ BẠO HÀNH       (4) HỖ TRỢ ĐỐI TƯỢNG LÀ NẠN NHÂN CỦA MUA BÁN NGƯỜI       (5) TRANG BỊ KỸ NĂNG SỐNG CHO TRẺ EM      
Đại hội chi đoàn thanh niên

Đại hội chi đoàn thanh niên

Ngày 03-06-2024 Lượt xem 41

Đại hội Chi đoàn thanh niên Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ninh lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2027.

Thực hiện Kế hoạch số 68-KH/ĐTN ngày 25/4/2024 của BCH Đoàn TN Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Quảng Ninh về việc Chỉ đạo tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2024-2027, Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ triển khai nghị quyết Đại hội Đoàn thanh niên Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nhiệm kỳ 2022-2027. Ngày 23/5/2024, Chi đoàn Trung tâm Công tác xã hội đã tổ chức Đại hội Chi đoàn thanh niên Trung tâm Công tác xã hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2027.      

Ảnh: Toàn cảnh Đại hội chi đoàn thanh niên Trung tâm CTXH lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2027

Đến dự Đại hội có đồng chí Lê Đức Anh - phó Bí thư Đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; đồng chí Nguyễn Thị Thúy - Chủ tịch công đoàn Cơ sở thành viên Trung tâm Công tác xã hội, phó Giám đốc Trung tâm; đồng chí Trần Văn Hương - Chi ủy viên, phó trưởng phòng Truyền thông và Phát triển Cộng đồng cùng 06 đoàn viên thanh niên Chi đoàn Trung tâm Công tác xã hội.

Đại hội đã thực hiện đầy đủ nội dung chương trình của Đại hội. Báo cáo chính trị của Chi đoàn khóa IV nhiệm kỳ 2022-2024 đã thể hiện: trong nhiệm kỳ 2022-2024, với tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn ra rất phức tạp và khó lường, tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội. Với đặc thù tính chất công việc của Trung tâm thường xuyên phải di chuyển đến cộng đồng dân cư tại địa phương trên toàn tỉnh nên cũng ảnh hưởng đến hoạt động của công tác đoàn. Do vậy, công tác chỉ đạo được cụ thể hóa bằng việc đề ra những nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp thực hiện; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đoàn viên Chi đoàn để triển khai thực hiện. Cơ bản đã hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2024 đề ra.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Đức Anh - phó Bí thư Đoàn thanh niên Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá những đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Chi đoàn Trung tâm Công tác xã hội trong nhiệm kỳ 2022-2024. Để thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ mà Chi đoàn đề ra trong nhiệm kỳ 2024-2027, đồng chí nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm đó là:

(1) Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quán triệt việc học tập lý luận chính trị, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến toàn thể đoàn viên trong Chi đoàn; đặc biệt là tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên thực hiện phong trào 3 trách nhiệm gắn với văn hóa công sở, giáo dục công vụ, trau dồi kiến thức trong thời đại công nghiệp 4.0 cảnh giác trước những âm mưu của thế lực thù địch trên “an ninh không gian mạng”; Tiếp tục triển khai có hiệu quả việc học tập, làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú thông qua các chuyên đề cụ thể, thiết thực.

(2) Tiếp tục phát huy điểm mạnh của chi đoàn đó là chủ động phối hợp với chi đoàn trong và ngoài đoàn Sở để triển khai các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên nhằm thúc đẩy mối liên kết, tạo sự giao lưu, đoàn kết giữa các chi đoàn, nâng cao chất lượng các hoạt động đoàn.

 (3) Tích cực tham gia chuyển đổi số của Sở, chủ động trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

(4) Tiếp tục nghiên cứu, đăng kí sáng kiến kinh nghiệm đưa những sáng kiến được Sở công nhận vào thực tiễn công việc.

(5) Tiếp tục đồng hành cùng thanh niên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn kịp thời tham mưu với cấp ủy, chi bộ, lãnh đạo Trung tâm trong việc giải quyết các khó khăn, vướng mắc và nguyện vọng chính đáng của đoàn viên thanh niên.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thúy - Chủ tịch công đoàn Cơ sở thành viên Trung tâm Công tác xã hội, phó Giám đốc Trung tâm biểu dương và ghi nhận sự cố gắng của Chi đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua. Với vai trò Đoàn thanh niên ngày càng phát huy thế mạnh xung kích của mình tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng theo chương trình cả Đoàn Khối, Đoàn Sở. Bên cạnh đó cần tham gia học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn, đưa hoạt động đoàn thể gắn chặt vào nhiệm vụ chuyên môn, triển khai phong trào sáng tạo trẻ trong đoàn viên thanh niên. Tham gia đầy đủ các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ Đoàn cho đoàn viên thanh niên do các cấp tổ chức đồng thời chủ động học tập nâng cao trình độ, quan tâm đến tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp để hoàn thiện các vị trí việc làm cho phù hợp.

Đồng chí Trần Thanh Ngân Hà - Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2024-2027 thay mặt cho Chi đoàn tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đoàn cấp trên và lãnh đạo Trung tâm.

Đại hội đã nhất trí 100% biểu quyết thông qua nghị quyết của Đại hội với các chỉ tiêu phấn đấu cụ thể trong nhiệm kỳ 2024-2027.

Đại hội Chi đoàn Trung tâm Công tác xã hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2027 thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi, đoàn kết và dân chủ. Đoàn viên thanh niên Chi đoàn đã và đang cố gắng phát huy tốt vai trò thành niên xung kích, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, phát triển phong trào thanh niên của Chi đoàn nói riêng và Đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nói chung ngày càng vững mạnh./.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

 

 

     

Trần Thị Ngọc Yến - Trung tâm CTXH Quảng Ninh

Kết nối
wiget Chat Zalo
Messenger Chat