Cơ quan chủ quản: Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh

TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI TỈNH QUẢNG NINH

CÔNG TÁC XÃ HỘI GÓP PHẦN ĐẢM BẢO AN SINH XÃ HỘI       (1) HOTLINE 18001769 TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/7       (2) CUNG CẤP DỊCH VỤ TƯ VẤN, KHÁM SÀNG LỌC VÀ TRỊ LIỆU CHO TRẺ EM TỰ KỶ, RỐI NHIỄU TÂM TRÍ       (3) HỖ TRỢ KHẨN CẤP CHO PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM BỊ BẠO HÀNH       (4) HỖ TRỢ ĐỐI TƯỢNG LÀ NẠN NHÂN CỦA MUA BÁN NGƯỜI       (5) TRANG BỊ KỸ NĂNG SỐNG CHO TRẺ EM      
Đoàn công tác trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội đến thăm và làm việc tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ninh.

Đoàn công tác trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội đến thăm và làm việc tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 12-04-2024 Lượt xem 19

Sáng ngày 27/6/2023, Đoàn công tác trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội đến thăm và làm việc tại Trung tâm Công tác Xã hội tỉnh Quảng Ninh.

        Đến thăm và làm việc tại Trung tâm, Đoàn công tác trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội, gồm có: TS. Nguyễn Bá Đạt - trưởng đoàn thực tập, TS. Nguyễn Thị Ánh Thư, PGS.TS Phạm Thị Thu Hoa, TS. Trần Thu Hương, TS. Hoàng Mai Anh, TS. Ngô Mai Trang, cùng với 120 sinh viên Khoa tâm lý học.

Quang cảnh buổi làm việc

        Tiếp và làm việc với đoàn, về phía Trung tâm Công tác Xã hội có đồng chí Trương Mạnh Hùng - Giám đốc Trung tâm, đồng chí Nguyễn Thị Thúy - PGĐ Trung tâm, đồng chí Nguyễn Xuân Huy, trưởng phòng Tư vấn – Trợ giúp và Hành chính và một số viên chức người lao động của Trung tâm.

        Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Trương Mạnh Hùng - Giám đốc Trung tâm đã hoan nghênh, chào mừng đoàn công tác Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội đã đến thăm và làm việc theo chương trình phối hợp giữa Trung tâm và Nhà trường đã ký kết năm 2023, đồng thời giới thiệu những nét khái quát về Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ninh và mô hình Ngôi nhà Ánh Dương.

        Đồng chí Nguyễn Xuân Huy - Trưởng phòng Tư vấn – Trợ giúp và Hành chính đã chia sẻ về quá trình hình thành và phát triển, những kết quả đạt được của Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ninh; giới thiệu về một số mô hình của Trung tâm có cung cấp các dịch vụ tâm lý - xã hội cho đối tượng như: mô hình Ngôi nhà Ánh Dương, mô hình sàng lọc và trị liệu cho trẻ tự kỷ, rối nhiễu tâm trí…đồng thời cũng chia sẻ những kinh nghiệm trong thực tiễn về nghề công tác xã hội; những thuận lợi, đặc biệt là những khó khăn trong việc tham vấn, tư vấn tâm lý cho đối tượng.

Đồng chí Nguyễn Xuân Huy, Trưởng phòng Tư vấn- Trợ giúp và Hành chính giới thiệu về các hoạt động của Trung tâm Công tác xã hội

        Cũng tại buổi làm việc, đại diện Trung tâm đã giải đáp các câu hỏi của các bạn sinh viên về những vấn đề an sinh xã hội tại tỉnh Quảng Ninh cũng như các vấn đề liên quan đến việc cung cấp các dịch vụ tâm lý xã hội cho đối tượng của tỉnh …Qua đó, sẽ góp phần giúp ích các em sinh viên hoàn thành chuyên đề thực tập của mình trong chuyến đi thực tế tại tỉnh Quảng Ninh.

        Về phía Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội, TS. Nguyễn Bá Đạt - trưởng đoàn thực tập cũng gửi lời cảm ơn lãnh đạo, cán bộ Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ninh đã dành thời gian đón tiếp và chia sẻ những kinh nghiệm thực tế của Trung tâm với Đoàn.

       Sau buổi làm việc, Đoàn công tác Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội đã tham quan mô hình Ngôi nhà Ánh dương, mô hình sàng lọc, trị liệu cho trẻ tự kỷ, rối nhiễu tâm trí tại Trung tâm và chụp ảnh lưu niệm cùng các đại diện Lãnh đạo Trung tâm.

Đại diện Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội chụp ảnh lưu niệm với đại diện Lãnh đạo Trung tâm Công tác xã hội

Nguyễn Tiến Anh-TTCTXH

wiget Chat Zalo
Messenger Chat