Tiếp đoàn chuyên gia Hàn Quốc và tổ chức Unfpa khảo sát triển khai hoạt động dự án “Xây dựng mô hình hỗ trợ phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam”.
Hội thảo Xây dựng Kế hoạch hành động Quốc gia phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em
Ngày 18/4/2019, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tổ chức Hội thảo Xây dựng kế hoạch hành động quốc gia phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH; ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng cục Trẻ em; bà Lesley Miller, Phó Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam chủ trì hội thảo. Tham dự Hội thảo có đại diện các Bộ, ngành Trung ương, các tổ chức, chuyên gia trong nước và quốc tế.
Quốc hội sẽ giám sát việc xử lý tội phạm xâm hại trẻ em
Sáng 16/4, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã báo cáo Uỷ ban Thường vụ Quốc hội dự kiến chương trình giám sát của Quốc hội, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội năm 2020.
Quảng Ninh: Trên 7,1 tỷ đồng ủng hộ người khuyết tật và trẻ mồ côi
Tối 16/4, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi (NKT-TMC), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp tổ chức cuộc phát động “Nối vòng tay nhân ái vì người khuyết tật và trẻ mồ côi Quảng Ninh 2019”. Tới dự có đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Tăng cường các giải pháp phòng, chống đuối nước trong dịp hè
(LĐXH) - Trước tình hình đuối nước diễn ra liên tục gần đây, Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) vừa có công văn gửi các Sở GD-ĐT, các trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm về việc tăng cường các giải pháp phòng chống tai nạn đuối nước học sinh, sinh viên dịp hè 2019.
Chung tay vì những hoàn cảnh khó khăn
Chị Lê Thị Thuận sinh năm 1966 trú tại khu 4 phường Phong Cốc thị xã Quảng Yên. Công việc hàng ngày của chị và gia đình làm nghề cắt dán tạo hình vàng mã và chị cũng là một trong những lao động chính của gia đình. Đột nhiên một ngày như bao mọi ngày chị vẫn làm công việc hàng ngày của mình thì đột nhiên chị bị ngất lịm không rõ nguyên nhân. Mọi người trong gia đình chị hốt hoảng đưa chị đi cấp cứu. Đến bệnh viện, chân tay chị đã co quắp, bác sĩ ...
Tái hòa nhập cộng đồng cho người chấp hành xong án phạt tù
Công tác tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù là quá trình khó khăn cho chính bản thân người được tha tù, và gia đình họ. Đây cũng là một nhiệm vụ không hề đơn giản cho chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương, thể hiện trong những hành động thiết thực, xóa bỏ định kiến, kỳ thị, phân biệt đối xử, tạo điều kiện để họ có cơ hội ổn định cuộc sống, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Một số ...
Hưởng ứng ngày Công tác xã hội Việt Nam năm 2019 với chủ đề Công tác xã hội Việt Nam - Đổi mới, hội nhập và phát triển.
Sáng ngày 25/3/2019, tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ gặp mặt Kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam lần thứ ba (Chủ đề “Công tác xã hội Việt Nam - Đổi mới, hội nhập và phát triển") và đã đánh dấu mốc quan trọng góp phần tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề Công tác xã hội; ghi nhận những đóng góp của những người làm Công tác xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và ...
Giáo dục hòa nhập cho trẻ em khuyết tật với cộng đồng
Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển giáo dục nói chung, giáo dục trẻ khuyết tật đã đạt được những thành quả quan trọng về nhiều mặt, việc giáo dục trẻ khuyết tật đang được các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước chú trọng. Mạng lưới các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên cho giáo dục trẻ khuyết tật được hình thành và đang phát triển. Các chương trình giáo dục trẻ khuyết tật được xây dựng và triển khai thực hiện cùng ...
Chứng rối loạn tâm sinh lý tuổi dậy thì
Tuổi dậy thì là thời kỳ chuyển tiếp từ giai đoạn trẻ thơ sang giai đoạn trưởng thành, đây là thời kỳ mà bất cứ một thiếu niên nào cũng phải trải qua những biến đổi quan trọng về cơ thể cũng như về tâm hồn.
Tập huấn nâng cao năng lực cho thành viên tham gia mô hình Câu lạc bộ người Điếc Quảng Ninh.
Ngày 10-12/3/2019, Trung tâm Công tác xã hội Quảng Ninh tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho 30 thành viên đang tham gia mô hình Câu lạc bộ người Điếc Quảng Ninh. Nội dung tập huấn là “Kỹ năng lập kế hoạch và quan điểm về phân biệt đối xử”. Giảng viên là Ông Nguyễn Tuấn Linh (là người Điếc) - Nguyên Chủ tịch Chi hội người Điếc Hà Nội, Giáo viên tại trường dạy trẻ điếc Nhân Chính - Hà Nội.
Hội thảo đánh giá tình hình triển khai hỗ trợ sinh kế đối với người khuyết tật
Ngày 21/02/ 2019, tại Đồ Sơn - TP.Hải Phòng, Cục bảo trợ xã hội - Bộ Lao động, TB và XH đã tổ chức Hội thảo đánh giá tình hình triển khai hỗ trợ sinh kế đối với người khuyết tật và gia đình có người khuyết tật với mục đích: Phổ biến một số chủ trương, chính sách mà Trung ương dự kiến triển khai hỗ trợ đối với người khuyết tật trong thời gia tới; Đồng thời, lắng nghe sự chi sẻ từ những mô hình, những cách làm hay của các các hội, các đoàn thể, ...
Giám sát việc chăm sóc trẻ tại cộng đồng của gia đình và trẻ trong Mô hình gia đình, cá nhân nhận nuôi có thời hạn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (Nguồn Trung ương)
Theo kế hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Trung tâm Công tác xã hội đã triển khai hoạt động Giám sát Mô hình thí điểm gia đình, cá nhân nhận nuôi có thời hạn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 45 gia đình thuộc thành phố Cẩm Phả và 55 gia đình thuộc thị xã Quảng Yên.
Thư viện ảnh
Liên kết
Thông kê truy cập
Click to see detail of visits and stats for this site
Đánh giá website


Bản đồ