Quảng Ninh: Trên 7,1 tỷ đồng ủng hộ người khuyết tật và trẻ mồ côi

Tối 16/4, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi (NKT-TMC), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp tổ chức cuộc phát động “Nối vòng tay nhân ái vì người khuyết tật và trẻ mồ côi Quảng Ninh 2019”. Tới dự có đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


 

Tiết mục văn nghệ do người khuyết tật biểu diễn tại lễ phát động

Những năm qua, cùng với sự phát triển của kinh tế - xã hội, công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh cũng đặc biệt được quan tâm với nhiều đề án, chính sách xóa đói, giảm nghèo góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân, trong đó đặc biệt quan tâm đến những người khuyết tật, trẻ mồ côi và các đối tượng không may mắn trong cuộc sống.

 

Tọa đàm với chủ đề “Sinh kế cho người khuyết tật”.

Trong khuôn khổ lễ phát động đã diễn ra chương trình tọa đàm với chủ đề “Sinh kế cho người khuyết tật” nhằm định hướng, giúp đỡ cho những mảnh đời không may mắn có được công việc phù hợp để ổn định cuộc sống.

 

Các nhà hảo tâm trao hỗ trợ nhà ở cho các gia đình khó khăn, kém may mắn ở huyện Bình Liêu và Ba Chẽ

Nhân dịp này, các tổ chức, nhà hảo tâm đã trực tiếp trao tặng 10 xe lăn, 19 xe đạp, 33 góc học tập và hỗ trợ xây dựng 6 nhà ở cho người tàn tật, trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh. Kết thúc buổi lễ, Ban Tổ chức đã tiếp nhận số tiền và hiện vật ủng hộ với tổng trị giá trên 7,1 tỷ đồng từ các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ Quỹ Hỗ trợ NKT-TMC năm 2019. Qua đó, đã góp phần giúp cho các đối tượng vượt khó, vươn lên, hòa nhập cộng đồng và tham gia phát triển kinh tế - xã hội.

 

Ban Tổ chức tiếp nhận tiền và hiện vật ủng hộ từ đại diện các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp.

Theo Báo Quảng Ninh

 

 

Tin liên quan
Tăng cường các giải pháp phòng, chống đuối nước trong dịp hè
Chung tay vì những hoàn cảnh khó khăn
Tái hòa nhập cộng đồng cho người chấp hành xong án phạt tù
Hưởng ứng ngày Công tác xã hội Việt Nam năm 2019 với chủ đề Công tác xã hội Việt Nam - Đổi mới, hội nhập và phát triển.
Giáo dục hòa nhập cho trẻ em khuyết tật với cộng đồng
Chứng rối loạn tâm sinh lý tuổi dậy thì
Tập huấn nâng cao năng lực cho thành viên tham gia mô hình Câu lạc bộ người Điếc Quảng Ninh.
Hội thảo đánh giá tình hình triển khai hỗ trợ sinh kế đối với người khuyết tật
Giám sát việc chăm sóc trẻ tại cộng đồng của gia đình và trẻ trong Mô hình gia đình, cá nhân nhận nuôi có thời hạn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (Nguồn Trung ương)
Công đoàn Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Quảng Ninh tổ chức Tọa đàm về “Bình đẳng giới và hạnh phúc” nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ và Ngày Quốc tế hạnh phúc năm 2019
Thư viện ảnh
Liên kết
Thông kê truy cập
Click to see detail of visits and stats for this site
Đánh giá website


Bản đồ